- ^♥^- blast - ^♥^-

^♥^ "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt" (Hồ Chí Minh) ^♥^

-- ^♥^-- Blast -- ^♥^--

^♥^ "Người có sức khoẻ có một trăm ước muốn. Người không có sức khoẻ chỉ có một ước muốn duy nhất, đó là: Sức khoẻ." (Ngạn ngữ Nga) ^♥^

nhắn

Vì quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24h, cho nên blog Nụ Cười xin phép đăng bài theo ngẫu hứng.
Mong các bạn khi ghé chơi, chúng ta sẽ trao cho nhau những món quà tinh thần thật ý nghĩa.
Cảm ơn !

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy blog này thế nào?
Quá đỉnh !
Rất hấp dẫn !
Trên cả tuyệt vời !
Không chê vào đâu được!
Càng về phía cuối càng hay!

Hỗ trợ trực tuyến

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Địa chỉ đang truy cập

http:// ....

Thống kê Nụ Cười's blog

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết ở Quảng Trị

  Du bao thoi tiet – Quang Tri

  Ảnh ngẫu nhiên

  Banner_20136.swf 4_nu_sinh_9a_tung_hoa_mung_tong_ket_lop.jpg Chao_Nam_Hoc_Moi1.swf Gio_hoa_hong_no_va_trai_tim.swf Dong_hot.swf ChucTet_NhamThin6.swf Khuc_Xuan5.swf THUYEN_VA_BIEN_4.flv KYUC_LOI_THAY.swf Bai_ca_nguoi_giao_vien_nhan_dan.swf PNVN_20.swf CAM_ON.swf 107_7091.jpg VIDEO_Truong_Sa__Hoang_Sa.swf Papa_Paul_Anka.swf Con_chuot_xep_chu_I_love_you.flv Bay_giua_ngan_ha.swf Cam_Ranh_.flv

  Báo mới

  ...

  "Từng mảnh đất quê ta giữa đại dương mang tình thương quê nhà. Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa, ngàn bão tố phong ba ta vượt qua vượt qua"

  Nụ Cười's blog

  Chào mừng quý vị đến với Nụ Cười - blog của cô Lê Nam Linh giáo viên Ngữ văn trường THPT Lê Lợi, Đông Hà, Quảng Trị.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu tại thư viện về máy tính của mình. Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái hoặc xem phim hướng dẫn tại đây , thao tác rất đơn giản. Nếu đã đăng ký, quý vị có thể đăng nhập ở phía bên trái.

  Cảm ơn quý vị đã đến thăm Nụ Cười's blog !

  Gốc > Thông tin > Văn học, nghệ thuật >

  Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Vũ Bằng

  Thứ bảy, 21/12/2013, 00:26 (GMT+7)

  Ngày 20-12, Hội Nhà văn Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Vũ Bằng (1913-2013) tại Hà Nội.  Rất đông các nhà văn nổi tiếng, các nhà nghiên cứu, lý luận phê bình văn học, báo chí đã cùng thắp nén nhang tưởng nhớ một nhà văn tài năng, một cán bộ tình báo xuất sắc của nhân dân: Vũ Bằng. Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã kể lại nhiều câu chuyện xúc động nhà thơ được biết, chứng kiến về quá trình làm sáng tỏ nhân thân của nhà văn, nhà tình báo Vũ Bằng.
   
  Vũ Bằng, tên khai sinh là Vũ Đăng Bằng, sinh năm 1913 trong một gia đình Nho học có truyền thống ở phố Hàng Gai, Hà Nội; quê gốc của ông ở Hải Dương. Từ nhỏ Vũ Bằng theo học Trường trung học Pháp Anbe Xarô cho đến hết Ban tú tài. Vũ Bằng say mê viết báo, viết văn từ những năm 30 của thế kỷ trước, khi còn là học sinh trung học.

  Sự nghiệp viết văn, làm báo của ông nổi tiếng cùng thời các nhà văn nhà báo như Nguyễn Công Hoan, Ngô Tất Tố, Khái Hưng, Thạch Lam, Tô Hoài, Vũ Trọng Phụng... Ông được đánh giá là một trong số những nhà văn khởi đầu cho nền báo chí, văn học hiện đại. Chính ông là người đã phát hiện và là bà đỡ cho nhiều nhà sáng tác đầu tay của những người mới viết, sau này thành những nhà văn nổi tiếng như Tô Hoài, Nam Cao...

  Nhờ Vũ Bằng mà bản thảo bị loại bỏ có tên ban đầu “Cái lò gạch cũ” của Nam Cao được phát hiện và đăng trên Tiểu thuyết thứ Bảy với tên “Đôi lứa xứng đôi”, sau này là tác phẩm Chí Phèo đã lập tức nổi tiếng và trở thành tác phẩm hiện thực xuất sắc nhất của cả trào lưu văn học hiện thực 1941-1945 của nhà văn Nam Cao.

  Nhà văn, nhà tình báo Vũ Bằng có một số phận kỳ lạ và long đong, lận đận. Ông hoạt động ở Sài Gòn từ năm 1954 cho đến ngày thống nhất đất nước, năm 1975 dưới vỏ bọc viết văn làm báo và những tác phẩm nổi tiếng của ông được viết những năm đó như: “Thương nhớ mười hai” xuất bản năm 1961, “Miếng ngon Hà Nội” xuất bản năm 1971... Ông phải viết báo, thậm chí viết ở loại báo rẻ tiền để kiếm tiền sinh nhai, nhưng trong ông luôn luôn có một mạch nguồn vô cùng trong sáng khi viết về những vấn đề văn hóa, con người; đặc biệt những đau đáu, nhớ thương về xứ Bắc và Hà Nội...

  Cho đến tận khi nhắm mắt lìa đời, thân phận thật của Vũ Bằng vẫn chưa được sáng tỏ. Ông ra đi (năm 1984) vẫn mang tiếng là một con người, một nhà văn đã rời bỏ hàng ngũ. Mãi cho đến năm 2000, ông mới được làm sáng tỏ thân phận và được trao tặng Huân chương Kháng chiến.

  CAO MINH
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Nam Linh @ 13:52 22/12/2013
  Số lượt xem: 614
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  NamLinhQT@Gmail.com

  linh