- ^♥^- blast - ^♥^-

^♥^ "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt" (Hồ Chí Minh) ^♥^

-- ^♥^-- Blast -- ^♥^--

^♥^ "Người có sức khoẻ có một trăm ước muốn. Người không có sức khoẻ chỉ có một ước muốn duy nhất, đó là: Sức khoẻ." (Ngạn ngữ Nga) ^♥^

nhắn

Vì quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24h, cho nên blog Nụ Cười xin phép đăng bài theo ngẫu hứng.
Mong các bạn khi ghé chơi, chúng ta sẽ trao cho nhau những món quà tinh thần thật ý nghĩa.
Cảm ơn !

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy blog này thế nào?
Quá đỉnh !
Rất hấp dẫn !
Trên cả tuyệt vời !
Không chê vào đâu được!
Càng về phía cuối càng hay!

Hỗ trợ trực tuyến

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Địa chỉ đang truy cập

http:// ....

Thống kê Nụ Cười's blog

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết ở Quảng Trị

  Du bao thoi tiet – Quang Tri

  Ảnh ngẫu nhiên

  Banner_20136.swf 4_nu_sinh_9a_tung_hoa_mung_tong_ket_lop.jpg Chao_Nam_Hoc_Moi1.swf Gio_hoa_hong_no_va_trai_tim.swf Dong_hot.swf ChucTet_NhamThin6.swf Khuc_Xuan5.swf THUYEN_VA_BIEN_4.flv KYUC_LOI_THAY.swf Bai_ca_nguoi_giao_vien_nhan_dan.swf PNVN_20.swf CAM_ON.swf 107_7091.jpg VIDEO_Truong_Sa__Hoang_Sa.swf Papa_Paul_Anka.swf Con_chuot_xep_chu_I_love_you.flv Bay_giua_ngan_ha.swf Cam_Ranh_.flv

  Báo mới

  ...

  "Từng mảnh đất quê ta giữa đại dương mang tình thương quê nhà. Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa, ngàn bão tố phong ba ta vượt qua vượt qua"

  Nụ Cười's blog

  Chào mừng quý vị đến với Nụ Cười - blog của cô Lê Nam Linh giáo viên Ngữ văn trường THPT Lê Lợi, Đông Hà, Quảng Trị.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu tại thư viện về máy tính của mình. Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái hoặc xem phim hướng dẫn tại đây , thao tác rất đơn giản. Nếu đã đăng ký, quý vị có thể đăng nhập ở phía bên trái.

  Cảm ơn quý vị đã đến thăm Nụ Cười's blog !

  Gốc > CÁC LỚP CHỦ NHIỆM > 12G (2007-2008) >

  CẢM XÚC

  CẢM XÚC

  Bài viết của Phan Thị Phương Nhung

  - Học sinh lớp 12G (2007-2008) Trường THPT Chu Văn An - Triệu Phong- Quảng Trị

  Photobucket 

  Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, hoà chung với không khí cả nước đón xuân mới với nhiều thắng lợi trong công cuộc đổi mới, trường THPT Chu Văn An của chúng tôi đã tổ chức một chuyến hành hương về với địa danh mang nhiều ý nghĩa lịch sử trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng. Nơi chúng tôi đến chính là nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 và nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

  Sau một chặng đường, chúng tôi đến NTLS Trường Sơn lúc trời đã xế trưa. Cảnh tượng đầu tiên hiện lên trước mắt chúng tôi là vùng đất đầy những nấm mồ thấp thoáng dưới tán những cây xanh. Chúng tôi nhanh chóng tập trung làm lễ dâng hương. Trong không khí trang nghiêm chúng tôi mặc niệm các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc tuổi xuân quên mình vì tổ quốc. Tiếp đến là lễ kết nạp đoàn viên mới ngay dưới chân đài tưởng niệm. Chúng tôi xúc động vô cùng khi được nghe bác quản trang kể những câu chuyện về những dấu tích lịch sử nơi đây, quá trình xây dựng nghĩa trang và nhiều câu chuyện rất xúc động về những con người đã sống, chiến đấu trên mảnh đất quê hương tôi. Đoàn trường đã bố trí cho chúng tôi được dâng hương tại các phần mộ liệt sĩ. Lớp chúng tôi đến dâng lễ tại khu mộ liệt sĩ tỉnh Hoà Bình. Cái tên Hoà Bình gợi nhiều suy nghĩ trong chúng tôi, đứng bên những nấm mộ nghi ngút khói hương , đọc tên các anh chị biết rằng phần lớn các anh chị ngã xuống khi tuổi đời còn rất trẻ có những bia mộ chỉ đánh số và dòng chữ Liệt sĩ chưa biết tên, chúng tôi thầm gọi tên các anh chị là Hoà Bình và cảm nhận như các anh chị đang cùng chúng tôi tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc, hơi ấm thời bình.   

  Bên cạnh phần mộ liệt sĩ, cô trò chúng tôi tổ chức thi cơm nắm rồi chúng tôi ngồi ăn cơm dưới cơn mưa phùn khi đất trời giao mùa. Bây giờ tôi mới hiểu hết ý nghĩa của những nắm cơm trắng, tôi như được sống trong không khí những ngày đấu tranh gian khổ “ mưa dầm cơm vắt “ mà “ gan không nản chí không mòn” của một dân tộc thuộc địa bé nhỏ, thiếu thốn nhưng với lòng yêu nước nồng nàn, anh dũng, bất khuất “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” thì “khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng” .

      Trời cũng đã xế chiều, mưa phùn cũng đã tạnh hẳn, chúng tôi thầm gửi lời chia tay các anh chị. Vòng xe lăn bánh, trong chúng tôi đan xen nhều suy nghĩ, chúng tôi như chú cá vàng ngược dòng lịch sử tìm về với cội nguồn, chúng tôi lúc đi khác chúng tôi lúc về rất nhiều. Đây đúng là chuyến tham quan mang nhiều ý nghĩa to lớn. Chúng tôi thầm cảm ơn cô chủ nhiệm Lê Nam Linh đã động viên, chỉ bảo, hướng dẫn chúng tôi chuẩn bị cho chuyến đi, cảm ơn sáng kiến tổ chức thi cơm nắm của cô, cảm ơn nhà trường đã cho chúng tôi cơ hội được học hỏi mở rộng hiểu biết, được cảm nhận sâu sắc về lẽ sống, được viết một trang nhật ký tuyệt đẹp trong cuốn sổ lưu bút tuổi học trò.

  Chúng tôi nhìn bầu trời quê hương, dòng Hiền Lương, Thạch Hãn, màu non tơ của sắc cỏ như trong hơn, mướt xanh hơn, chúng tôi cảm ơn “ những người nằm dưới cỏ” , những người đã thắp lửa từ trái tim soi đường cho chúng tôi.

  Triệu Phong 01/01/2008.

  Photobucket


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Nam Linh @ 19:50 06/07/2011
  Số lượt xem: 1155
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  NamLinhQT@Gmail.com

  linh