- ^♥^- blast - ^♥^-

^♥^ "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt" (Hồ Chí Minh) ^♥^

-- ^♥^-- Blast -- ^♥^--

^♥^ "Người có sức khoẻ có một trăm ước muốn. Người không có sức khoẻ chỉ có một ước muốn duy nhất, đó là: Sức khoẻ." (Ngạn ngữ Nga) ^♥^

nhắn

Vì quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24h, cho nên blog Nụ Cười xin phép đăng bài theo ngẫu hứng.
Mong các bạn khi ghé chơi, chúng ta sẽ trao cho nhau những món quà tinh thần thật ý nghĩa.
Cảm ơn !

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy blog này thế nào?
Quá đỉnh !
Rất hấp dẫn !
Trên cả tuyệt vời !
Không chê vào đâu được!
Càng về phía cuối càng hay!

Hỗ trợ trực tuyến

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Địa chỉ đang truy cập

http:// ....

Thống kê Nụ Cười's blog

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết ở Quảng Trị

  Du bao thoi tiet – Quang Tri

  Ảnh ngẫu nhiên

  Banner_20136.swf 4_nu_sinh_9a_tung_hoa_mung_tong_ket_lop.jpg Chao_Nam_Hoc_Moi1.swf Gio_hoa_hong_no_va_trai_tim.swf Dong_hot.swf ChucTet_NhamThin6.swf Khuc_Xuan5.swf THUYEN_VA_BIEN_4.flv KYUC_LOI_THAY.swf Bai_ca_nguoi_giao_vien_nhan_dan.swf PNVN_20.swf CAM_ON.swf 107_7091.jpg VIDEO_Truong_Sa__Hoang_Sa.swf Papa_Paul_Anka.swf Con_chuot_xep_chu_I_love_you.flv Bay_giua_ngan_ha.swf Cam_Ranh_.flv

  Báo mới

  ...

  "Từng mảnh đất quê ta giữa đại dương mang tình thương quê nhà. Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa, ngàn bão tố phong ba ta vượt qua vượt qua"

  Nụ Cười's blog

  Chào mừng quý vị đến với Nụ Cười - blog của cô Lê Nam Linh giáo viên Ngữ văn trường THPT Lê Lợi, Đông Hà, Quảng Trị.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu tại thư viện về máy tính của mình. Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái hoặc xem phim hướng dẫn tại đây , thao tác rất đơn giản. Nếu đã đăng ký, quý vị có thể đăng nhập ở phía bên trái.

  Cảm ơn quý vị đã đến thăm Nụ Cười's blog !

  Gốc > Gương hiếu học > Tấm gương hiếu học >

  Bông hoa trong làng hiếu học

  Bông hoa trong làng hiếu học
  24.12.2009 15:02

  Nói đến gia đình anh Lê Xuân Cảnh, chị Đặng Thị Thúy ở đội 6 thôn Nại Cửu, xã Triệu Đông, Triệu Phong thì cả xã hầu như ai cũng biết.

  Anh Cảnh năm nay 53 tuổi, chị Thúy vừa tròn tuổi 48. Sinh ra trong một làng quê nghèo lại trong thời buổi chiến tranh nên cả 2 đều không được học hành đến nơi đến chốn. Một gia đình nông dân nghèo, vốn liếng tài sản không có gì, quanh năm bữa đói bữa no, cuộc sống trông chờ vào mấy sào ruộng nhưng với thời tiết khắc nghiệt của vùng đất chưa mưa đã lụt, chưa hạn đã khô nên bấp bênh lắm. Anh Cảnh không may chỉ trong vòng vài năm lại đây đã 3 lần ốm năm viện và cả 3 lần đều phải mổ ( mổ sỏi thận ). Vì vậy khó khăn chồng chất khó khăn, nợ nần chồng chất nợ nần. Thấu hiểu dược nổi nghèo khó do thất học, anh Cảnh chị Thúy luôn ấp ủ và nung nấu ý chí cho dù khó khăn thiếu thốn đến đâu cũng phải cam chịu, phải khắc phục để chăm lo nuôi dạy tạo điều kiện cho các con học hành đến nơi đến chốn, có học thì mới đủ kiến thức làm người, làm chủ bản thân, mới thoát nghèo, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

  Hiểu được nổi nhọc nhằn vất vả và sự quan tâm của cha mẹ nên cả 4 đứa con của anh chị đều cố gắng học hành, chăm ngoan, không đua đòi , ngoài giờ học các con biết sắp xếp thời gian để giúp đỡ gia đình như nấu cơm, giặt dủ áo quần, cắt rau chăn lợn nuôi gà vv….Trong suốt các năm học ở trường tiểu học, THCS, THPT các con đều đạt học sinh giỏi và đều đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Tỉnh qua các kỳ thi. Từ trong thiếu thốn 3 cháu nay đã trưởng thành .

  + Cháu thứ nhất : Lê Thị Thu Vân tốt nghiệp Đại học sư phạm toán năm 2004 nay là giáo viên trường THCS Triệu Thành, Triệu Phong.
  + Cháu thứ hai : Lê Thị Thảo Hiền tốt nghiệp Đại học sư phạm tiểu học năm 2008 loại giỏi, nay là giáo viên trường Triệu Vân, Triệu Phong.
  + Cháu thứ ba : Lê Thị Hà tốt nghiệp cao đăng sư phạm tin loại khá , nay công tác tại Tỉnh Bình Phước .
  + Cháu thứ tư : Lê Thị Mỹ Liên khi đang học phổ thông đạt giải nhất cấp tỉnh môn toán, thi lần một đỗ 2 trường đại học: ĐH Y Huế 25 điểm, ĐHBK CN Hóa, thực phẩm TPHCM 26,5 điểm, nay là sinh viên trường ĐHBK Thành phố HCM.

  Điều đáng nói là trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở gia đình anh Cảnh, chị Thúy luôn luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước. Là một gia đình gương mẫu, chị Thúy ngoài công việc nhọc nhằn của gia đình còn là một cán bộ phụ nữ khu vực tích cực. Gia đình liên tục nhiều năm đạt gia đình văn hóa và gia đình hiếu học tiêu biểu. Hai năm trước đây khi cháu thứ hai tốt nghiệp ra trường đi dạy, mặc dù còn nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng gia đình anh chị đã tự nguyện xin rút ra khỏi danh sách hộ đói nghèo, năm 2007 được xã Triệu Đông khen thưởng gia đình hiếu học xuất sắc, năm 2008 được Tỉnh hội khuyến học khen thưởng và là một trong những đại biểu của Huyện Triệu Phong tham dự đại hội khuyến học tỉnh Quảng Trị năm 2008.

  Gia đình anh Lê Xuân Cảnh, chị Đặng Thị Thúy xứng đáng là bông hoa tươi đẹp trong vườn hoa hiếu học làng Nại cửu xã Triệu Đông, Triệu Phong, Quảng Trị .

  Văn Hậu

  http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1713


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Nam Linh @ 12:18 25/02/2010
  Số lượt xem: 1043
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  NamLinhQT@Gmail.com

  linh