- ^♥^- blast - ^♥^-

^♥^ "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt" (Hồ Chí Minh) ^♥^

-- ^♥^-- Blast -- ^♥^--

^♥^ "Người có sức khoẻ có một trăm ước muốn. Người không có sức khoẻ chỉ có một ước muốn duy nhất, đó là: Sức khoẻ." (Ngạn ngữ Nga) ^♥^

nhắn

Vì quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24h, cho nên blog Nụ Cười xin phép đăng bài theo ngẫu hứng.
Mong các bạn khi ghé chơi, chúng ta sẽ trao cho nhau những món quà tinh thần thật ý nghĩa.
Cảm ơn !

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy blog này thế nào?
Quá đỉnh !
Rất hấp dẫn !
Trên cả tuyệt vời !
Không chê vào đâu được!
Càng về phía cuối càng hay!

Hỗ trợ trực tuyến

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Địa chỉ đang truy cập

http:// ....

Thống kê Nụ Cười's blog

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết ở Quảng Trị

  Du bao thoi tiet – Quang Tri

  Ảnh ngẫu nhiên

  Banner_20136.swf 4_nu_sinh_9a_tung_hoa_mung_tong_ket_lop.jpg Chao_Nam_Hoc_Moi1.swf Gio_hoa_hong_no_va_trai_tim.swf Dong_hot.swf ChucTet_NhamThin6.swf Khuc_Xuan5.swf THUYEN_VA_BIEN_4.flv KYUC_LOI_THAY.swf Bai_ca_nguoi_giao_vien_nhan_dan.swf PNVN_20.swf CAM_ON.swf 107_7091.jpg VIDEO_Truong_Sa__Hoang_Sa.swf Papa_Paul_Anka.swf Con_chuot_xep_chu_I_love_you.flv Bay_giua_ngan_ha.swf Cam_Ranh_.flv

  Báo mới

  ...

  "Từng mảnh đất quê ta giữa đại dương mang tình thương quê nhà. Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa, ngàn bão tố phong ba ta vượt qua vượt qua"

  Nụ Cười's blog

  Chào mừng quý vị đến với Nụ Cười - blog của cô Lê Nam Linh giáo viên Ngữ văn trường THPT Lê Lợi, Đông Hà, Quảng Trị.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu tại thư viện về máy tính của mình. Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái hoặc xem phim hướng dẫn tại đây , thao tác rất đơn giản. Nếu đã đăng ký, quý vị có thể đăng nhập ở phía bên trái.

  Cảm ơn quý vị đã đến thăm Nụ Cười's blog !

  Gốc > NHỰT KÝ ONLINE ^♥^ > Nhựt ký online > Cuộc sống >

  Tâm tình 20 - 11

   

  Năm ni về trường mới mình được đón một lễ kỷ niệm ngày 20 – 11 thật hoành tráng và ấm cúng. Buổi lễ  với mình thiệt đặc biệt, dù đây không phải là lần đầu mình được đón ngày lễ trong không khí như vậy nhưng là “20 - 11” đầu tiên được dự lễ cùng eng xã. Vui lắm. 

  Năm ni các thầy cô trường mình được công đoàn và Hội CMHS gởi tặng món quà nhỏ để thầy cô mua ấm trà tiếp học trò.

  Cầm quà trên tay vừa về đến nhà  mình lại được nghe kể chuyện có hiệu trưởng trường THPT nói : ngày 20 – 11 không có công văn nào nói phải cho giáo viên tiền tiêu nên giáo viên trường ta sẽ không có thêm đồng nào chỉ có được nghỉ 1 ngày là tốt rồi.

  Mình nghĩ, với giáo viên ngày 20 – 11 là ngày tết. Dù có thể công văn không có nhưng nếu nhà trường thu xếp gửi tặng cho các thầy cô một hai chục ngàn hay gói trà nhỏ để tiếp đón phụ huynh và học sinh thì chắc không có công văn cấm chuyện đó

  .Nghề giáo thanh bần, phần lớn quý thầy cô chỉ sống nhờ đồng lương bé mọn, dù thêm chút đỉnh tiền quà cũng chẳng giúp thầy cô khấm khá hơn. Nhưng đó là sự động viên rất lớn bởi thầy cô sẽ nghĩ mình cũng được quan tâm.

  Nếu ông hiệu trưởng đó nói "Quan tâm thiếu gì cách cứ chi phải cho thầy cô trăm bạc mới là quan tâm", thì xin thua. Một nhà trường dù ngân sách eo hẹp đến mấy thì cũng chẳng thể nói không có tiền giúp vui cho thầy cô dù là mọt gói kẹo lạc.

  Rứa mới biết mình là người may mắn.  

  .........................................

  P1060236.JPG 

  Mình lang thang côi blog, đọc comment của ai đó nói là 20 -11 phải bỏ bì thư cho 5 cô mỗi cô 500k vì sợ cô hành con mình và cũng là giúp cô bớt khó khăn. Tự dưng mình thấy buồn, buồn tênh, buồn mênh mang, buồn bởi lẽ chắc không ít phụ huynh nghĩ in rứa.

  -------------------

   

   Mình mới đi Huế ra, bước vô sân chộ eng xã đang phơi hoa cho tươi, xúc động quá.

  Năm mô cũng rứa, ngày 20-11 nhà mình tràn ngập hoa và tiếng cười , vui như tết.

  Học sinh cũ mới của cả hai vợ chồng tới thăm, ra vào tấp nập cười nói râm ran. Trẻ con trong xóm lăng xăng chạy tới xin hoa đi tặng cô thầy. Mình vui vẻ chọn những bó hoa đẹp nhất cho chúng. Và thế là, chúng khoe  nhau, cạnh nạnh nhau, có đứa đòi đổi bó khác, đứa thì nhất định ngồi ở hiên chờ tới khi mô có nhóm học trò khác tới tặng hoa đẹp hơn để xin. Vui lắm.

  Học trò tặng quà bao giờ mình cũng vui vẻ đón nhận và cảm ơn rất chân thành. Mình nghĩ, tự thân món quà nó có ý nghĩa rất đẹp. Bao năm ni nhiều lớp học trò đã hiểu tính mình nên các em chỉ đến tặng hoa hoặc những món quà mua rất ít tiền như quyển sổ, hộp đựng bút, chiếc khăn quàng, cái kẹp tóc be bé xinh xinh ... được đựng trong những chiếc hộp nhiều màu sắc trông rất dễ thương. Có em vui vẻ đến thăm trên tay cầm một bông hồng dại hái trong vườn, có rất nhiều em chỉ đến "tay không" , các em cùng mình uống nước trà, ăn kẹo bánh, hàn huyên tâm sự, vui vẻ và cảm động lắm.

  Với mình, niềm hạnh phúc vô tận là nhận được tình yêu thương trân trọng của các em.  Hạnh phúc lắm !


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Nam Linh @ 20:16 25/11/2009
  Số lượt xem: 1339
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  NamLinhQT@Gmail.com

  linh