- ^♥^- blast - ^♥^-

^♥^ "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt" (Hồ Chí Minh) ^♥^

-- ^♥^-- Blast -- ^♥^--

^♥^ "Người có sức khoẻ có một trăm ước muốn. Người không có sức khoẻ chỉ có một ước muốn duy nhất, đó là: Sức khoẻ." (Ngạn ngữ Nga) ^♥^

nhắn

Vì quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24h, cho nên blog Nụ Cười xin phép đăng bài theo ngẫu hứng.
Mong các bạn khi ghé chơi, chúng ta sẽ trao cho nhau những món quà tinh thần thật ý nghĩa.
Cảm ơn !

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy blog này thế nào?
Quá đỉnh !
Rất hấp dẫn !
Trên cả tuyệt vời !
Không chê vào đâu được!
Càng về phía cuối càng hay!

Hỗ trợ trực tuyến

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Địa chỉ đang truy cập

http:// ....

Thống kê Nụ Cười's blog

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết ở Quảng Trị

  Du bao thoi tiet – Quang Tri

  Ảnh ngẫu nhiên

  Banner_20136.swf 4_nu_sinh_9a_tung_hoa_mung_tong_ket_lop.jpg Chao_Nam_Hoc_Moi1.swf Gio_hoa_hong_no_va_trai_tim.swf Dong_hot.swf ChucTet_NhamThin6.swf Khuc_Xuan5.swf THUYEN_VA_BIEN_4.flv KYUC_LOI_THAY.swf Bai_ca_nguoi_giao_vien_nhan_dan.swf PNVN_20.swf CAM_ON.swf 107_7091.jpg VIDEO_Truong_Sa__Hoang_Sa.swf Papa_Paul_Anka.swf Con_chuot_xep_chu_I_love_you.flv Bay_giua_ngan_ha.swf Cam_Ranh_.flv

  Báo mới

  ...

  "Từng mảnh đất quê ta giữa đại dương mang tình thương quê nhà. Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa, ngàn bão tố phong ba ta vượt qua vượt qua"

  Nụ Cười's blog

  Chào mừng quý vị đến với Nụ Cười - blog của cô Lê Nam Linh giáo viên Ngữ văn trường THPT Lê Lợi, Đông Hà, Quảng Trị.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu tại thư viện về máy tính của mình. Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái hoặc xem phim hướng dẫn tại đây , thao tác rất đơn giản. Nếu đã đăng ký, quý vị có thể đăng nhập ở phía bên trái.

  Cảm ơn quý vị đã đến thăm Nụ Cười's blog !

  Gốc > NHỰT KÝ ONLINE ^♥^ > Nhựt ký online > Cuộc sống >

  Đau khổ quá Bảo Hiểm ơi !!!

    .

  .

  .

  Mình chuyển về dạy trường mới đã hơn ba tháng rứa mờ vẫn chưa có thẻ bảo hiểm y tế để đi khám bệnh.

  Mấy hôm mệt mỏi quá muốn đi kiểm tra sức khoẻ nhưng nỏ dám vì sợ tốn nhiều tiền. Đồng lương giáo viên quèn không chỉ nuôi thân nuôi con, mờ trên còn phụng dưỡng ông bà, dưới còn nuôi cháu đi học, không tính toán mần răng đủ, rứa nên đành chờ bảo hiểm.

  Chờ hoài đến 4.11 vừa rồi được kế toán nhà trường cho biết sổ bảo hiểm xã hội mình chưa chốt nên không thể tăng mới BH y tế được.

  Mình tức tốc điện hỏi kế toán trường cũ thì được biết đã báo cho BH xã hội Triệu Phong chốt sổ,  chỉ cần đến BHXH tỉnh để in liên bảo hiểm từ 01.2009 đến 07.2009 rồi chuyển về BHXH Đông Hà là được.

  Sáng ni dù đang sốt,  mình vẫn khấp kha khấp khểnh đi chốt sổ. Đến BHXH tỉnh thì được bảo phải vô lại Triệu Phong chốt rồi in liên trong đó, rứa là đội mưa ầm ầm đội gió rít từng cơn để vô Triệu Phong.

  Người phụ trách  BHXH Triệu Phong hỏi :-  Chừ cô mới tới chốt sổ à ? răng kế toán trường nhận hồ sơ không đủ thì phải trả lại cho người lao động hoàn thiện chơ, cô nộp cho trường khi mô?  Rứa lỡ cô đau đi cấp cứu thì thiệt thòi quá, ai mờ vô trách nhiệm rứa hè?

  - Mình bẩu : Tui nhận được sổ ở trường gởi ra là nộp liền, từ giữa tháng 9.  Tui đang ốm, rất cần khám bệnh nhưng chờ hoài không có sổ, tới hôm kia kế toán trả sổ. Tui nghĩ chắc tại họ đưa lên BHXH Đông Hà rồi trên đó bận rộn quá quên mất, chừ tui chỉ ưng có sổ thiệt mau, nhờ cơ quan giúp cho tui với.

  Người phụ trách  nói: Rứa mà tưởng cô đem sổ về nhà ngâm.

  Anh chàng tên Quốc ở BHXH Triệu Phong rất nhiệt tình, bỏ dở việc đang làm để đi chốt sổ cho mình, rồi gọi phụ trách tin học đến truyền dữ liệu.

  Thấy người ta nhiệt tình rứa mình cũng đỡ tủi thân.

  Lúc ngồi chờ mình nghĩ, nếu trường hợp con ông xếp hay đại gia e nỏ phải mất công chạy lui chạy lại như ri mô, kế toán họ sẽ làm đến nơi đến chốn.

  Vừa nghĩ rứa thì cậu ta nói: Đáng ra chị không phải đi như ri, kế toán họ đem tới chốt rồi chuyển trong hồ sơ cho chị, với lại nếu không đủ thủ tục thì trường mới sẽ hoàn trả kịp thời để trường cũ bổ sung.

  Mình cười: Đi cũng được, nhưng trông mần cho mau chơ chờ đợi cực lắm, nghe nói bữa ni 1 cửa thủ tục giản tiện hơn cũng đỡ lo.

  Mình nói rứa mà mong in rứa, và cậu chàng BHXH Triệu Phong cũng đã nói như đinh đóng cột là bộ phận tin học sẽ truyền, chị ra tới nơi là có, muộn nhất chiều ni là xong.

  Xong mô mà xong, lúc ra BHXH Tỉnh ngồi chờ cợ 10' thì một người phụ nữ tới nói chưa truyền dữ liệu, hẹn 10.11 tức thứ 3 tuần sau.

  Mình hỏi: Chị ơi, chiều tui đến lấy được không vì cần gấp để làm BH y tế kịp đi khám bệnh

  Người phụ nữ đó lạnh lùng nói gọn lỏn : thứ 3 tuần sau. Nói xong lạnh lùng chìa tờ giấy hẹn như người ta ném cho con chó cục xương thừa rồi lại lạnh lùng quay vô.

  Mình cầm giấy hẹn ngậm ngùi nghĩ: Ui cha mẹ ơi, thời đại thông tin mà truyền 1 tệp dữ liệu nhỏ xíu e chưa tới 100kb mờ phải mất 5 ngày á, trong khi đi bộ  từ nơi truyền đến nơi nhận chưa tới 2h.

  Chương trình một cửa và quản lý theo mạng lan là để thủ tục nhanh gọn. Nhanh mô nỏ thấy chờ gần chết, chờ tận 5 ngày chỉ có 1 khâu duy nhất là chốt sổ, gọn mô nỏ thấy chạy bất tớt bơ mờ vẫn chưa xong.

  Mình lủi thủi đi ra khỏi phòng 1 cửa thì nghe một người đan ông than thở: 1 cửa mờ lâu ri thì quay lại 5 cửa cho mau cha cho rồi, một cửa kiểu chi ri hè.

  Nghe rứa tự dưng mình thấy não nề.

  Sự chậm trễ BHXH và BHYT của mình không rõ vướng mắc ở đâu. Mình là người lao động chỉ biết nhận được sổ ở cơ quan cũ thì ngay trong ngày đã nộp cho cơ quan mới, và chờ đợi. Tại mình nghĩ rất đơn giản, nhà nước trả lương để mỗi cán bộ công chức làm tốt phần hành của mình..

  Đôi lời tâm sự qua trang nhật ký này, mình không muốn va chạm chi ai cả. Mình chỉ buồn vì hơn 3 tháng không có bảo hiểm y tế để đi khám bệnh trong khi sức khoẻ ngày càng tệ.

  Khám bảo hiểm đó là quyền lợi  mà mình được hưởng từ chế độ rất ưu việt của nhà nước, cho nên mình đành phải chờ thôi, biết mần răng chừ !


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Nam Linh @ 06:51 07/11/2009
  Số lượt xem: 1302
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Khám bảo hiểm đó là quyền lợi  mà mình được hưởng từ chế độ rất ưu việt của nhà nước, cho nên mình đành phải chờ thôi, biết mần răng chừ !

   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  NamLinhQT@Gmail.com

  linh