- ^♥^- blast - ^♥^-

^♥^ "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt" (Hồ Chí Minh) ^♥^

-- ^♥^-- Blast -- ^♥^--

^♥^ "Người có sức khoẻ có một trăm ước muốn. Người không có sức khoẻ chỉ có một ước muốn duy nhất, đó là: Sức khoẻ." (Ngạn ngữ Nga) ^♥^

nhắn

Vì quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24h, cho nên blog Nụ Cười xin phép đăng bài theo ngẫu hứng.
Mong các bạn khi ghé chơi, chúng ta sẽ trao cho nhau những món quà tinh thần thật ý nghĩa.
Cảm ơn !

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy blog này thế nào?
Quá đỉnh !
Rất hấp dẫn !
Trên cả tuyệt vời !
Không chê vào đâu được!
Càng về phía cuối càng hay!

Hỗ trợ trực tuyến

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Địa chỉ đang truy cập

http:// ....

Thống kê Nụ Cười's blog

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết ở Quảng Trị

  Du bao thoi tiet – Quang Tri

  Ảnh ngẫu nhiên

  Banner_20136.swf 4_nu_sinh_9a_tung_hoa_mung_tong_ket_lop.jpg Chao_Nam_Hoc_Moi1.swf Gio_hoa_hong_no_va_trai_tim.swf Dong_hot.swf ChucTet_NhamThin6.swf Khuc_Xuan5.swf THUYEN_VA_BIEN_4.flv KYUC_LOI_THAY.swf Bai_ca_nguoi_giao_vien_nhan_dan.swf PNVN_20.swf CAM_ON.swf 107_7091.jpg VIDEO_Truong_Sa__Hoang_Sa.swf Papa_Paul_Anka.swf Con_chuot_xep_chu_I_love_you.flv Bay_giua_ngan_ha.swf Cam_Ranh_.flv

  Báo mới

  ...

  "Từng mảnh đất quê ta giữa đại dương mang tình thương quê nhà. Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa, ngàn bão tố phong ba ta vượt qua vượt qua"

  Nụ Cười's blog

  Chào mừng quý vị đến với Nụ Cười - blog của cô Lê Nam Linh giáo viên Ngữ văn trường THPT Lê Lợi, Đông Hà, Quảng Trị.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu tại thư viện về máy tính của mình. Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái hoặc xem phim hướng dẫn tại đây , thao tác rất đơn giản. Nếu đã đăng ký, quý vị có thể đăng nhập ở phía bên trái.

  Cảm ơn quý vị đã đến thăm Nụ Cười's blog !

  Gốc > NHỰT KÝ ONLINE ^♥^ > Nhựt ký online > Công việc >

  Mình đi chấm thi

  (Có thể chỉ một lần thôi, nhưng kỉ niệm đẹp của nghề sẽ mãi theo mình.)

  Mình bất ngờ khi được điều động làm giám khảo của Hội thi Giáo viên giỏi ứng dụng CNTT trong dạy học ở trường THPT, cấp tỉnh. Một hội thi lớn của ngành, các thầy cô giáo cứ 4 năm trẩy hội một lần.

  Mình vui vẻ nhận lời, tính mình vậy, không làm bộ khiêm tốn, việc gì hữu ích mà làm được làm tốt thì sẵn lòng đem tâm sức để cộng tác; việc gì ngoài khả năng thì chối từ. Một điều nữa, mình đã từng tham gia nhiều cuộc thi chuyên môn nghiệp vụ, từng thi rớt và nhiều lần đạt giải cao, giải xuất sắc với số điểm gần như tột khung. Mình hiểu đây là một trong những cuộc so tài công bằng nhất. Một sân chơi mà người thầy đến để trau nghề, để đón niềm hạnh phúc nghề nghiệp dù đạt giải thưởng hay chưa.

  *

  **

  Ngày 02/11, công văn dán lên bảng tin. Đồng nghiệp chúc mừng: Thế chứ! Cố lên ! “Cầm cân nảy mực” đó nhé !

  Ngày 03/11, họp hội đồng coi và chấm thi. Ngồi nơi đây, trong hội trường THPT Đông Hà, là những bông hoa sư phạm đẹp lung linh. Mỗi lời mỗi ý đều mang tâm huyết mong mỏi góp cho Hội thi chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn.

  Ngày 05/11, khai mạc diễn ra nhanh gọn, chủ tịch hội đồng nói lời chào mừng và cổ xúy tinh thần. Người thi kiểm tra dấu niêm phong túi đề, rồi tản vềcác hội đồng thi.

  Thi vòng 1, thiết kế bài giảng điện tử trong thời gian 180 phút theo yêu cầu của đề ra, sản phẩm lưu vào thẻ nhớ do BTC chuẩn bị. Ở vòng thi này,người thi được sử dụng đĩa CD hoặc USB đã chuẩn bị, trong đó chỉ được chứa phần mềm, video clip, thí nghiệm ảo, nếu có giáo án và bài giảng là phạm quy.

  Mình coi thi môn văn ở Hội đồng THPT Phan Châu Trinh. Mỗi tổ giám thị được điều động đều có giáo viên cùng môn và môn khác để tạo sự công tâm. Giám thị nhận lệnh ghi báo danh theo sơ đồ, người thi ngồi theo số báo danh. Công việc đầu tiên, giám thị kiểm tra một lượt các kho vật liệu của thí sinh từ máy chủ. Tiếp theo, cắt túi đề và phát đề trước chứng kiến của người thi, bắt đầu tính giờ làm bài. Không gian chùng chình với những nốt trầm xao xuyến. Thỉnh thoảng, có người luống cuống gặp trục trặc kĩ thuật, thế là mình giúp xử lí và động viên bình tĩnh làm bài.

  180 phút bàn phím lách tách bản hòa tấu từ trái tim các kĩ sư tâm hồn.

  Nộp bài, tiếng thở phào, tiếng cười giòn. Quá Ngọ rồi, bụng sôi rồi,thế mà lời trao lời:

  - Đề hay thiệt là hay, ai có sở trường phần mô thì chọn phần nớ,…

  - Rứa chớ, tui chọn tiết 1, kịch. Định chọn tiết 2, sau đổi, tiết 1tui khoái hơn, he he… Nghe nói, chiều ni có đáp án rồi đó, mau hè.

  - Anh hỏi nì, em làm được không?

  - Được chớ, em dựa theo tờ hướng dẫn bựa Bộ Môn gửi đó, tờ “Các yêu cầu cơ bản của sản phẩm…” Em thấy dễ anh tề. Em chọn tiết bài tập, hi hi… ra đềnhư ri là mình có đất dụng võ, hi hi…

  - Mà em không đạt thì em cũng mãn nguyện, hi hi…

  Chấm thi vòng 1, giám khảo nhận đáp án và hội ý, tổ trưởng phát gói bài thi đã rọc phách. Chấm độc lập 3 vòng, sau đó nộp điểm. Xong. Phần việc còn lại là của thư kí. Mình thích cách điều hành rất bài bản và chuyên nghiệp của trưởng tổ chấm. Mình cũng thấy ban thư kí làm việc chu đáo và lanh lẹn, nhất là khi điểm vừa nộp thì chưa tới 10 phút đã rap xong phách, bảng điểm và kết quả đã có dấu đỏ của phó giám đốc. Quá nể.

  *

  **

  Chiều 7/11, công bố kết quả. Những giáo viên điểm vòng 1 từ 7.0 trở lên tiếp tục thi vòng 2, dạy một tiết phải đạt yêu cầu xếp loại giỏi và có ứng dụng CNTT hiệu quả.

  Tên bài giảng được đánh số để giáo viên bốc thăm, rồi thư kí công khai ghi vào phiếu báo giảng. Môn Văn đông nhưng việc phân báo giảng lại nhanh, cònnhiều thời gian để Trưởng Bộ Môn dặn dò cách soạn giảng và tiến trình lên lớp. Ban giám khảo cũng tư vấn kĩ thuật và trả lời thắc mắc của thầy cô giáo.

  Ba hôm sau, sáng ngày 10/11, cô giáo miền sơn cước Trần Thị Bích Ngọc và cô giáo miền bãi ngang Lê Hồng Minh đã khai mở vòng thi thứ 2 bằng 2 tiết dạy sâu sắc, tươi mới, đậm chất văn. Các cô kết hợp tốt phương tiện và thiết bị dạy học, khai thác tài nguyên hợp lí; tư liệu phong phú mà không ôm đồm; linh hoạt tổ chức điều khiển lớp, vận dụng nhiều kĩ thuật dạy học tạo môi trường tương tác tích cực giữa cô và trò. Những câu hỏi tích hợp được lồng ghép khéo léo gợi hứng thú cho học trò. Làm được như rứa không chỉ ngày một ngày hai màphải cả quá trình chuyên chú luyện rèn. Thật quý.

  Ngày thứ 2, ngày thứ 3, ngày thứ 4, ngày thứ 5, niềm say nghề và sức sáng tạo của các thầy cô gieo ấn tượng cho từng tiết giảng. Thầy Phú sắc sảo với câu hỏi nêu vấn đề; cô Dương phân tích sâu và lời bình hay; cô Thủy giọng giảng mượt mà quyện trong phút thăng hoa; thầy Hà dí dỏm khi phản biện; cô Thư khéo khích lệ học sinh phát biểu đóng góp ý kiến; cô Hạnh cặn kẽ từng thao tác lên lớp; cô Lợi ngâm thơ gợi bao xúc động… và nhiều và nhiều nữa, mỗi người mỗi vẻ góp thành vườn hoa tươi thắm.

  Như một đồng nghiệp nói: Người chấm học hỏi được rất nhiều điều hay từ người dự thi. Mỗi lần nhận xét tiết giảng là một lần lại được cùng nhau chia sẻ.

  Kết thúc vòng 2, nộp phiếu chấm độc lập, họp tổng kết tổ. Ai cũng thấy rõ là người chấm chuyên nghiệp và công tâm, người thi thực sự cầu thị.

  Điều mình muốn nói:

  Ai đi trẩy hội cũng được niềm vui niềm yêu nghề đem về, như rứa đạt hay không đâu có quan trọng. Chúng mình hãy trao cho nhau lời của con tim yêu thương học trò. Người chưa đạt chúc mừng người đạt. Người đạt chia vui với người chưa đạt. Phải thật là fairplay, bạn đồng nghiệp tình thương mến thương nhỉ.

  ======0*0*0======

  Theo quy định của Hội thi, mỗi môn sẽ trao 1 giải xuất sắc cho giáo viên nào đạt điểm cao nhất, với điều kiện vòng 1: 9->10/10, vòng 2:19->20/20. Gíam đốc Sở tuyên dương giáo viên có điểm cao nhất Hội thi.

  Mùa trước, năm học 2010-2011, mình là người may mắn đạt giải thưởng trân quý này.

  Mùa này, giáo viên nào sẽ đứng trên thảm đỏ nhận giải xuất sắc? thật hồi hộp! Thứ 3 ngày 18 tháng 11, các bạn xem QTV sẽ rõ.

  Nói thêm để động viên đồng nghiệp trẻ, rằng mọi sự chăm chút cho nghề không chỉ được học trò ghi nhận mà Bộ cũng ghi nhận, dù bạn chỉ là giáo viên bình thường không chức vị. Ví dụ như mình đạt giải cao chót vót ở các Hội thi: Giáo viên dạy giỏi, Giáo viên chủ nhiệm giỏi, Giáo viên giỏi UDCNTT, Thiết bị dạy học tự làm,  và thế là Bộ trưởng phấn khởi tặng bằng khen để mình phấn khởi mà tiếp tục nghiệp mài phấn. Hì hì...Kỉ niệm vui của nghề. ----------------

  * Cách đây 4 năm, mình viết nhật kí TUI ĐI THI. Bấm vào links này, nếu bạn quan tâm:

  Một

  http://namlinhle.violet.vn/entry/show/entry_id/5002667

  Hai

  http://namlinhle.violet.vn/entry/show/entry_id/5221734/cat_id/2004002


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Nam Linh @ 13:53 17/11/2014
  Số lượt xem: 812
  Số lượt thích: 1 người (Lê Nam Linh)
  Avatar

  Mình đi chấm thi 😇

   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  NamLinhQT@Gmail.com

  linh