- ^♥^- blast - ^♥^-

^♥^ "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt" (Hồ Chí Minh) ^♥^

-- ^♥^-- Blast -- ^♥^--

^♥^ "Người có sức khoẻ có một trăm ước muốn. Người không có sức khoẻ chỉ có một ước muốn duy nhất, đó là: Sức khoẻ." (Ngạn ngữ Nga) ^♥^

nhắn

Vì quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24h, cho nên blog Nụ Cười xin phép đăng bài theo ngẫu hứng.
Mong các bạn khi ghé chơi, chúng ta sẽ trao cho nhau những món quà tinh thần thật ý nghĩa.
Cảm ơn !

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy blog này thế nào?
Quá đỉnh !
Rất hấp dẫn !
Trên cả tuyệt vời !
Không chê vào đâu được!
Càng về phía cuối càng hay!

Hỗ trợ trực tuyến

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Địa chỉ đang truy cập

http:// ....

Thống kê Nụ Cười's blog

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết ở Quảng Trị

  Du bao thoi tiet – Quang Tri

  Ảnh ngẫu nhiên

  Banner_20136.swf 4_nu_sinh_9a_tung_hoa_mung_tong_ket_lop.jpg Chao_Nam_Hoc_Moi1.swf Gio_hoa_hong_no_va_trai_tim.swf Dong_hot.swf ChucTet_NhamThin6.swf Khuc_Xuan5.swf THUYEN_VA_BIEN_4.flv KYUC_LOI_THAY.swf Bai_ca_nguoi_giao_vien_nhan_dan.swf PNVN_20.swf CAM_ON.swf 107_7091.jpg VIDEO_Truong_Sa__Hoang_Sa.swf Papa_Paul_Anka.swf Con_chuot_xep_chu_I_love_you.flv Bay_giua_ngan_ha.swf Cam_Ranh_.flv

  Báo mới

  ...

  "Từng mảnh đất quê ta giữa đại dương mang tình thương quê nhà. Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa, ngàn bão tố phong ba ta vượt qua vượt qua"

  Nụ Cười's blog

  Chào mừng quý vị đến với Nụ Cười - blog của cô Lê Nam Linh giáo viên Ngữ văn trường THPT Lê Lợi, Đông Hà, Quảng Trị.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu tại thư viện về máy tính của mình. Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái hoặc xem phim hướng dẫn tại đây , thao tác rất đơn giản. Nếu đã đăng ký, quý vị có thể đăng nhập ở phía bên trái.

  Cảm ơn quý vị đã đến thăm Nụ Cười's blog !

  Kinh nghiem on thi va lam bai thi mon Van

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Trần Cảnh Huy (trang riêng)
  Ngày gửi: 05h:49' 27-06-2010
  Dung lượng: 189.0 KB
  Số lượt tải: 145
  Số lượt thích: 0 người
  KINH NGHIỆM HỌC VĂN

  Văn xuôi

  Để “thấm” được một tác phẩm văn xuôi, bạn cần hiểu rõ sáu yếu tố cơ bản của thể loại văn xuôi. Hãy nhớ kỹ chúng nhé vì các tác giả đều sử dụng chúng để cho ra đời các tác phẩm đấy!
  1. Nhân vật
  Nhân vật là yếu tố đầu tiên mà bạn cần để-mắt-tới khi đọc một bài văn. Các nhân vật thường là người, nhưng cũng có thể là những con vật hoặc ngay cả những nhân vật giả tưởng như trong các bộ phim ấy! Nhân vật chính đóng vai trò quan trọng nhất và luôn luôn được giới thiệu đầu tiên (dễ nhận diện quá phải không bạn!). Những sự việc, tình tiết được diễn ra trong tác phẩm hầu hết là được nhìn dưới con mắt của nhân vật này. Nhóm nhân vật phụ đóng vai trò “nhỏ” hơn chút xíu, và thường được giới thiệu xuyên suốt tác phẩm.
  2. Không gian
  Không gian là yếu tố thứ hai bạn cần chú ý khi đọc một bài văn. Không gian là địa điểm mà câu chuyện trong tác phẩm xảy ra. Không gian ấy có thể là tại nhà, ở một vùng quê, một thị trấn, trong trường học, hoặc bất kỳ nơi đâu mà tác giả “ưng ý” và để câu chuyện xảy ra. Không gian trong tác phẩm được thể hiện từ những phần đầu của tác phẩm.
  3. Thời gian
  Yếu tố thứ ba cũng không kém phần quan trọng là thời gian. Tác phẩm có thể được viết gần đây hoặc cũng có thể nó đã ra đời từ rất lâu. Cũng như “không gian”, “thời gian” cũng được đề cập đến trong phần đầu tác phẩm.
  4. Vấn đề
  Yếu tố thứ tư là vấn đề. Những vấn đề thường nảy sinh từ những xung đột giữa nhân vật chính và các nhân vật khác trong tác phẩm. Nhưng vấn đề cũng còn liên qua đến một tình huống như: một cơn bão, một cuộc chiến tranh, hoặc những khó khăn gây nên xung đột trong tác phẩm.
  5. Cao trào
  Cao trào được xếp thứ năm trong sáu yếu tố của một tác phẩm. Cao trào là đỉnh điểm của câu chuyện, là những nỗ lực của các nhân vật trong việc giải quyết vấn đề. Trong một tác phẩm văn xuôi, luôn luôn có sự nỗ lực từ nhiều phía để giải quyết được vấn đề, và chúng góp phần rất lớn đối với sự thành công của tác phẩm.
  6. Kết truyện
  Cuối cùng là phần kết thúc của câu chuyện. Nó nói đến việc những vấn đề của tác phẩm được giải quyết ra sao. Hầu hết phần “phá án” này thường được đặt ở phía cuối của tác phẩm. Đôi khi, câu trả lời cho vấn đề của tác phẩm lại được “ém” cho đến những dòng cuối cùng đấy!
  “Nhận diện” 6 yếu tố trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và cảm thấy hứng thú hơn với tác phẩm văn xuôi. Ngòai ra chúng còn giúp bạn thấy “dễ thở hơn” trong việc phân lọai những phong cách viết văn khác nhau đấy, bạn ạ!
  ĐOAN TRANG (dịch)


  Bí quyết học và thi môn Văn đạt điểm cao

  Thạc sĩ Phạm Hữu Cường, giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội - chia sẻ một số bí quyết ôn và thi tốt môn Văn học trong kì thi đại học, cao đẳng.
  Phạm Hữu Cường tốt nghiệp khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội năm 1993, bảo vệ học vị Thạc sĩ khoa học ngữ văn năm 2002, từng hơn 15 năm giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi văn quốc gia. Anh là tác giả của các đầu sách "Tuyển tập đề và chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia môn Văn", "Lối nhỏ đến trang văn" (2 tập), "Mười hai chuyên đề ôn luyện thi đại học - cao đẳng môn Văn", "Bí quyết ôn thi đại học môn Văn"(2 tập), ""Phương pháp ôn tập và hướng dẫn giải các kiểu bài tiêu biểu trong kì thi đại học môn Văn" (3 tập).
  Mới đây nhất, anh viết cuốn sách “Phương pháp ôn tập và hướng dẫn giải các kiểu bài tiêu biểu trong kì thi đại học môn Văn”, gồm 3 tập.
  Thạc sĩ Phạm Hữu Cường
  Email: cuongvans@gmail.com
  Những bí quyết ôn thi môn Văn hiệu quả
  1. Chọn thầy học, chọn sách đọc
  Chỉ những người có năng lực đặc biệt xuất sắc mới có khả năng tự học và đạt hiệu quả như mong muốn. Hầu hết thí sinh dự thi đại học và cao đẳng không có được năng lực ấy. Vì vậy, các em cần sự hướng dẫn của những cuốn sách tốt, những thầy cô giỏi, có trách nhiệm và giàu kinh nghiệm. Hiện nay, tài liệu tham khảo và luyện thi tràn ngập thị trường. Để mua được sách tốt, các em nên nhờ thầy cô có uy tín giới thiệu.
  Avatar

  Tặng cô!

  Help me!

  Để có thể thay đổi tên miền  huyblog mong các thầy cô giúp đỡ, liên tục truy cập vào http://www.violet.vn/huyblog trong 10 ngày (từ nay tới hết 27/7/2010)

  Chân thành cảm ơn các thầy cô!

   

   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  NamLinhQT@Gmail.com

  linh