- ^♥^- blast - ^♥^-

^♥^ "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt" (Hồ Chí Minh) ^♥^

-- ^♥^-- Blast -- ^♥^--

^♥^ "Người có sức khoẻ có một trăm ước muốn. Người không có sức khoẻ chỉ có một ước muốn duy nhất, đó là: Sức khoẻ." (Ngạn ngữ Nga) ^♥^

nhắn

Vì quỹ thời gian mỗi ngày chỉ có 24h, cho nên blog Nụ Cười xin phép đăng bài theo ngẫu hứng.
Mong các bạn khi ghé chơi, chúng ta sẽ trao cho nhau những món quà tinh thần thật ý nghĩa.
Cảm ơn !

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy blog này thế nào?
Quá đỉnh !
Rất hấp dẫn !
Trên cả tuyệt vời !
Không chê vào đâu được!
Càng về phía cuối càng hay!

Hỗ trợ trực tuyến

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Địa chỉ đang truy cập

http:// ....

Thống kê Nụ Cười's blog

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Thời tiết ở Quảng Trị

  Du bao thoi tiet – Quang Tri

  Ảnh ngẫu nhiên

  Banner_20136.swf 4_nu_sinh_9a_tung_hoa_mung_tong_ket_lop.jpg Chao_Nam_Hoc_Moi1.swf Gio_hoa_hong_no_va_trai_tim.swf Dong_hot.swf ChucTet_NhamThin6.swf Khuc_Xuan5.swf THUYEN_VA_BIEN_4.flv KYUC_LOI_THAY.swf Bai_ca_nguoi_giao_vien_nhan_dan.swf PNVN_20.swf CAM_ON.swf 107_7091.jpg VIDEO_Truong_Sa__Hoang_Sa.swf Papa_Paul_Anka.swf Con_chuot_xep_chu_I_love_you.flv Bay_giua_ngan_ha.swf Cam_Ranh_.flv

  Báo mới

  ...

  "Từng mảnh đất quê ta giữa đại dương mang tình thương quê nhà. Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa, ngàn bão tố phong ba ta vượt qua vượt qua"

  Nụ Cười's blog

  Chào mừng quý vị đến với Nụ Cười - blog của cô Lê Nam Linh giáo viên Ngữ văn trường THPT Lê Lợi, Đông Hà, Quảng Trị.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu tại thư viện về máy tính của mình. Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái hoặc xem phim hướng dẫn tại đây , thao tác rất đơn giản. Nếu đã đăng ký, quý vị có thể đăng nhập ở phía bên trái.

  Cảm ơn quý vị đã đến thăm Nụ Cười's blog !

  Gốc > Có thể bạn đã biết >

  Những dòng thư cuối cùng của người mẹ chết vì con

  Nguồn :  http://phapluattp.vn/2013042809343913p0c1015/nhung-dong-thu-cuoi-cung-cua-nguoi-me-chet-vi-con.htm

   

  Đây là những lời cuối cùng trong lá thư tuyệt mệnh của người phụ nữ bệnh tật, quyết định ra đi vì những đứa con và gia đình khốn khổ của mình


  Tạm biệt chồng con

  Anh, trong hoàn cảnh gia đình quá khổ, em không sống nổi với anh và các con được. Vì em bệnh thần kinh rối đầu óc, vì nợ quá nhiều, cuộc sống khổ mãi, không lối thoát. 

  Em không tâm trí mà sống nỗi với anh cùng các con. Bệnh đau nhức cả thân thề của em, bệnh kéo dài tháng…….. lúc đó khổ cho anh. Em thành người điên, em sợ quá anh ơi.

  Em bệnh, em biết không qua được căn bệnh này.  Sống với anh trai hai mươi mấy năm trời toàn là khổ không. Lúc bệnh, không tiền trị bệnh than khổ, anh em vay tiền để trị bệnh mà không hỏi ai được đâu, cuộc sống không lối thoát, đi đến con đường chết. 

  Em nghĩ chết là hết, để cho anh gánh nặng, chứ đời em thương anh nhiều lắm, bỏ lại ba đứa con cho anh. Con mình khôn ngoan chưa làm em buồn, em biết mà em bỏ con em chết. Các con ơi, vì mẹ không qua được tinh thần để sống.

  Với các con vì lo các con ăn học mà mẹ lâm vào nợ, thiếu tiền người ta, tiền hụi dì Ánh 1 tháng 1 triệu tiền hụi cho dì  Ánh. Số cò khổ của mẹ sống khổ mãi mãi không lối thoát không tương lai. 

  Bằng, Tâm, Ngân ba đứa ở lại sống ráng vươn lên cuộc sống. Mẹ bỏ các con trong lúc này làm khổ cho các con vì  bệnh mẹ nhiều lo âu. Nợ tiền không tiền trị bệnh, rồi tinh thần suy sụp nằm xuống không ngủ được. Lúc nào cứ nghĩ nợ tiền, cuộc sống không làm ra tiền. 

  Còn mình anh làm Bảo làm không đủ mà sống nổi được nữa. Bệnh 1 tháng rồi mà cứ nhớ nợ tiền. Mấy năm mẹ nuôi các con đi học, mẹ đi van xin cho gia đình mình được sổ nghèo và cực nghèo mà không được. Mà được ai chịu cho gia đình nghèo hết.

  Anh Bảo, em chết anh khổ nhiều vì trong nhà hiện giờ không tiền, không gạo, làm khổ anh nhiều quá, em chết xin hành chết liền.

  Bằng, Tâm, Ngân các con thương mẹ đừng trách, vì mẹ quá khổ không thoát được. Bệnh của mẹ được sáng đi khám bệnh bác sĩ nói mẹ bệnh nhiều quá… tinh thần  vì mẹ lo nợ tiền mà không … nổi để nuôi các con được. 

  Mẹ khổ quá con con ơi, các con sống nên người đừng làm khổ cho cha con, mẹ làm cho khổ rồi. Anh, em thương anh nhiều lắm, em ráng độ cho bốn cha con anh trúng số đặc biệt.

  Anh Đoàt, em chết rồi còn lại chồng em, anh giúp cho gia đình em được sổ nghèo cho con vay tiền đóng học phí còn 1 năm. Cuối mong anh Đoàt giúp đỡ, Ánh còn tiền hụi anh trả Ánh từ từ.  Ráng thương sống mà sống nghe Ánh đừng để khổ ... nhau, ... mong anh ... giúp đỡ chồng con em. Đi đến con đường cùng rồi, em không biết nói gì với chế hết.

  Anh Bảo nhiều đêm em than khóc với anh, em thương anh nhiều lắm. Sống với em cuộc đời … nghèo khổ.

  Mấy anh ….. anh Bảo ráng giúp đỡ cho được qua hoàn cảnh vợ chết, em có lỗi với anh chị em bên chồng nhiều, em bỏ anh mà đi.

  Xin các cấp chính quyền ấp 5, vì hoàn cảnh gia đình quá khổ không  lối thoát, mong các ông giúp cho chồng con tôi được sổ nghèo để sống ngày tháng còn lại trên đời.

  Bằng, Tâm, Ngân, các con thương mẹ đừng trách vì gia đình mẹ gánh không nổi, mẹ mới lơ bỏ các con.

  Mẹ thương các con nhiều nhiều lắm. Anh Bảo em thương anh nhiều nhiều lắm, bà con lối xóm ráng giúp đám ma tôi.

  Mỹ Nhân tạm biệt.
  * Gần như toàn bộ nội dung bức thư đã được chúng tôi ghi lại để bạn đọc tiện theo dõi. Những đoạn bỏ trống "..." là những đoạn chúng tôi đọc không rõ, mong bạn đọc thông cảm.

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Nam Linh @ 20:45 28/04/2013
  Số lượt xem: 876
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Khóc

   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  NamLinhQT@Gmail.com

  linh